Nội quy tham gia hoạt động

5/5 - (1 vote)

Nhằm đề cao chất lượng hoạt động của diễn đàn. BQT SEO Tuan Nguyen đã thống nhất đề ra một số qui định diễn đàn sau nhằm hướng đến quyền lợi của thành viên tham gia.

Đối tượng thực hiện : Tất cả thành viên của diễn đàn và BQT

I. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN TRỊ:
BQT có các Quyền và Nghĩa vụ để duy trì và phát triển hoạt động của diễn đàn vừa đảm bảo tự do trao đổi bình đẳng giữa các thành viên, vừa đảm bảo hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và Pháp luật, nhằm phổ biến thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam.

Diển đàn không chịu trách nhiệm về mọi mặt hoạt động của thành viên, về sự thiệt hại do thành viên của mình gây ra hay tương tác gây ra giữa các cá nhân cả trong lẫn ngoài diễn đàn.
Diễn đàn không chịu trách nhiệm bồi thường những chi phí mà thành viên hay khách đã thỏa thuận để được phục vụ bằng một dịch vụ của diễn đàn, hoặc những chi phí do thành viên hay khách tự nguyện đóng góp dưới mọi hình thức.

II. QUI ĐỊNH VỀ THẢO LUẬN VÀ BÀI VIẾT TRÊN DIỄN ĐÀN:
1. Qui định về thảo luận, tranh luận :
Thành viên phải chịu trách nhiệm về bài viết của mình đăng tải trên diễn đàn, phải hợp tác giải quyết nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện. Diễn đàn được quyền sử dụng hoặc không sử dụng bài viết của thành viên mà không cần xin phép hay thông báo. Cấm sử dụng diễn đàn vào mục đích vi phạm pháp luật. Cấm tuyệt đối những hành vi phá hoại diễn đàn.
2. Qui định về bài viết trên diễn đàn :
Chủ đề phải được gởi vào đúng chuyên mục. Bài viết, tiêu đề đầy đủ ý nghĩa. Nội dung trong bài viết phải trình bày hợp lý, không được phép chèn 1 liên kết đầu tiên và 2 liên kết cuối bài.
a. Qui định đăng tiêu đề:
– Phải viết tiếng việt có dấu.
– Không đặt URL lên tiêu đề.
– Không đặt giá bán lên tiêu đề.
– Không viết hoa hết toàn bộ tiêu đề.
– Không đặt tiêu đề quá dài phản cảm.
– Không dùng các ký hiệu đặc biệt hay đặt SĐT lên tiêu đề bài viết.
– Không dùng tiêu đề có các ký tự lặp lại nhiều lần không cần thiết.
– Tiêu đề phải viết hoa chữ cái đầu tiên và bám sát nội dung bài viết.
Chú ý khi ĐĂNG chủ đề mới: Tiêu đề không vượt quá 80 ký tự cho phép.

b. Qui định đăng bài viết:
– Mỗi 01 bài viết phải chứa ít nhất 1500 ký tự (tương đương 400 chữ) trở lên và có ít nhất 1 hình ảnh. Nội dung bài viết phải trình bày rõ ràng, không nên có nhiều câu văn hoặc đoạn văn trùng nhau. Nội dung bài viết không được trái Pháp luật và đạo đức Xã hội.
– Thời gian đăng bài viết phải cách nhau ít nhất 10 phút, chèn tối thiểu 1 tags trở lên (tags chèn phải liên quan đến nội dung bài viết).
– Tuyệt đối không SPIN nội dung bài viết, không đăng đi đăng lại 1 nội dung trên 1 diễn đàn.

[?IMG]

** Trường hợp các bạn đăng bài không đúng theo qui định trên BQT sẽ xóa bài viết không thông báo trước.
P/S: Hình thức kỷ luật đối với tất cả thành viên vi phạm qui định diễn đàn như sau:
Vi phạm lần 1: Xóa bài viết vi phạm, banned tài khoản 01 tuần.
Vi phạm lần 2: Xóa toàn bộ bài viết, banned tài khoản 01 tháng.
Vi phạm lần 3: Xóa toàn bộ bài viết, banned vĩnh viễn.

III. QUI ĐỊNH VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN THÀNH VIÊN:
1. Tên Nick phải thể hiện tính văn hóa và dễ xưng hô, không xâm phạm hay gây ảnh hưởng tới tên tuổi người khác, nhất là tên tuổi những nhân vật nổi tiếng, không đặt Nick bằng ký hiệu ngoằn ngoèo hoặc gây suy đoán theo hướng xấu.
2. Hình ảnh đại diện ( avatar ) phải đúng kích thước theo qui định của diễn đàn, phải sử dụng hình ảnh của cá nhân mình hoặc ảnh phong cảnh thiên nhiên.
3. Về thông tin cá nhân : có quyền không công khai những điều mình không muốn, nhưng những thông tin bắt buộc như Email, số điện thoại thì phải thật để BQT liên lạc khi cần thiết ( thông tin này được bảo mật nếu có yêu cầu ). Những thông tin cá nhân cơ bản ( BQT sẽ xóa những thông tin xét thấy không cần thiết phải đưa lên công khai của bất kỳ thành viên nào mà không cần phải báo trước ) như tên, sở thích, nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm và một số thông tin khác do thành viên cung cấp sẽ được mặc định cho mọi thành viên đều nhìn thấy. Diễn đàn không chịu trách nhiệm về việc thông tin cá nhân của thành viên bị lạm dụng.

IV. QUI ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM TRÊN DIỄN ĐÀN:
1. Post bài viết sai chuyên mục, đăng tiêu đề, bài viết trùng nội dung,… sẽ bị xóa tất cả bài viết và band nick 1 tháng. Quá 3 lần BQT sẽ khóa nick không thời hạn.
2. Bài viết có tiêu đề không rõ ràng hoặc không đúng chính tả sẽ bị xóa bỏ không báo trước. Quá 3 lần BQT sẽ khóa nick không thời hạn.
3. Bài viết có nội dung phản cảm hoặc mang tính SPAM, SPIN nội dung đọc không hiểu, bài viết không logic sẽ bị khóa nick không báo trước.
4. Những lỗi khác tùy theo mức độ vi phạm mà Ban Quản Trị quyết định xử phạt.